Học tiếng Đức như nào để có thể nhanh chóng nắm vững

Đánh giá bài viết

Rất nhiều bạn trẻ có mong muốn học tiếng Đức để phục vụ nhu cầu du học, làm việc… Tuy nhiên không phải ai cũng có kinh nghiệm học tiếng để nhanh chóng nắm vững kiến thức. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn những kinh nghiệm để học ngoại ngữ tiếng Đức hiệu quả. 

1. Xác định mục đích và trình độ cần học tiếng Đức 

Trước khi tìm hiểu các kinh nghiệm để học ngoại ngữ tiếng Đức hiệu quả bạn cần xác định mục đích học và trình độ muốn đạt được. Cụ thể bạn muốn học tiếng để làm gì, từ đó có thể chia nhỏ mục tiêu của mình ra để đạt được.

Hiện nay, tiếng Đức có 6 cấp độ từ A1 đến C2. Sau khi xác định được mục đích, mục tiêu học thì bạn sẽ có kế hoạch ôn tập và lộ trình hợp lý nhất. Nếu mục đích của bạn là đi du học Đức, định cư lâu dài ở Đức thì nên trang bị các kỹ năng tiếng Đức ở trình độ C1, C2 để giao tiếp tốt nhất. 

2. Các kinh nghiệm để học tiếng Đức hiệu quả, nắm vững kiến thức

Học tiếng Đức khá khó nếu chúng ta không có những kinh nghiệm học tập riêng để nâng cao hiệu quả. Cụ thể một số mẹo để bạn học tiếng Đức nắm vững kiến thức như sau:

Phương pháp học lặp đi lặp lại nhiều lần

Phương pháp học lặp lại được áp dụng trước hết dùng cho việc học từ vựng. Khi gặp từ mới, bạn nên ghi ra giấy, tra cứu cách đọc, phát âm rồi đặt từ vào từng ngữ cảnh phù hợp. Trong bất cứ hoàn cảnh nào của cuộc sống thường ngày, bạn hãy cố gắng nghĩ xem từ tiếng Đức nào có thể mô tả được thì nên sử dụng ngay.

Tập trung vào mục tiêu nhất định

Chúng ta nên xác định rõ mục tiêu học tập tiếng Đức cho bản thân và tập trung vào việc hoàn thành mục tiêu đó. Ví dụ, bạn đặt mục tiêu sau 3 tháng hoàn thành xong trình độ A1 thì cần cố gắng thực hiện. Lưu ý không học lan man, đang học chủ đề này lại chuyển sang chủ đề khác gây mất tập trung. Bạn cần chắc chắn rằng học bài nào nắm vững bài đó.  

Nghe tiếng Đức càng nhiều càng tốt

Khi học tiếng Đức bạn cần luyện nghe càng nhiều càng tốt, bất cứ lúc nào. Bởi kỹ năng nghe được xem là khó nhất với cách phát âm, uốn lưỡi đặc trưng. Bạn nên luyện nghe càng nhiều càng tốt để có thể hình dung ra được mặt chữ. Nghe xong thì bạn tiến hành tập nói theo để luyện thêm kỹ năng nói.

Bạn có thể thường xuyên nghe nhạc, tin tức, xem phim,… bằng tiếng Đức. Hãy bắt đầu từ câu ngắn và nâng cao dần cho đến khi có khả năng nghe rõ đoạn dài.

Chia nhỏ các nội dung để học

Học ngoại ngữ tiếng Đức cần vững từng bước một, từ đơn giản đến phức tạp. Ngoài ra chúng ta không nhồi nhét quá nhiều thứ, nhiều kiến thức cùng một lúc. Tuy nhiên, bạn nên cân bằng cả bốn kỹ năng nghe, nói, đọc, viết song song để các kĩ năng này hỗ trợ nhau. Nhờ đó mà bạn có được nền tảng kiến thức tiếng Đức vững chắc nhất.

Hiện nay có hàng loạt ứng dụng, trang website ra đời để hỗ trợ bạn học tiếng Đức hiệu quả hơn. Với nhiều mức độ khác nhau và được phân chia thành từng nội dung, từng phần để người học tiếp cận dễ hơn. Hãy chia các phần học ra thành mục nhỏ để bạn dễ nắm bắt và tiếp thu nhanh chóng.

Thực hành học tiếng Đức mọi lúc mọi nơi

Bí quyết học tiếng Đức cho người bắt đầu tiếp theo là luôn áp dụng thực hành mọi lúc mọi nơi. Cụ thể, bạn hãy tập mô tả những sự việc diễn ra xung quanh cuộc sống của mình bằng tiếng Đức. 

Ví dụ bạn có thể tập hát theo bài hát tiếng Đức, tập xem phim tiếng Đức không có phụ đề, tập suy nghĩ bằng tiếng Đức… Hãy luôn vận dụng nhiều nhất bài học tiếng Đức của mình mọi lúc và mọi nơi.

Hãy luôn kiên trì và quyết tâm cao độ cùng sự chăm chỉ thì chắc chắn khả năng sử dụng tiếng Đức của bạn sẽ vững chắc hơn.

Trên đây là các thông tin chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Đức để nhanh chóng nắm vững kiến thức. 

Để được tư vấn kỹ hơn về chương trình này, bạn hãy liên hệ IBA Việt Nam theo thông tin sau:

THÔNG TIN LIÊN HỆ

IBA – Việt Nam

Địa chỉ: P1C4 – 92 Mai Động, Hoàng Mai, Hà Nội

Điện thoại: 0243.212.1314

Hotline: 0975.100.772

Email: info@iba.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *