Vì sao du học nghề Điều dưỡng tại Đức lại hấp dẫn hơn các ngành khác?

Đánh giá bài viết

Nhu cầu đối với nhân lực ngành Điều dưỡng tại Đức và sự cạnh tranh trong việc học nghề đối với mọi ngành nghề tăng không ngừng. Với Luật nghề Điều dưỡng mới, việc đào tạo nghề và công việc cho ngành này sẽ ngày càng trở nên hấp dẫn hơn.

Nhờ vào sự dẫn dắt, đồng hành của các trường dạy nghề bên Đức đối với học viên, chất lượng đào tạo ngành Điều dưỡng sẽ ngày càng nâng cao. Để đảm bảo cho chất lượng đào tạo luôn được giữ vững, các yêu cầu tối thiểu cho ngành nghề này phải được ấn định cụ thể. Và để làm được điều đó, việc nâng cao trình độ quản lý của Ban giám hiệu cũng như phương pháp, kỹ năng giảng dạy của đội ngũ giáo viên phải được chú trọng. Luật Chuyển tiếp và Bảo vệ giá trị sẽ yêu cầu các cơ sở đào tạo nghề Điều dưỡng với những yêu cầu mới. Đối với những điều dưỡng viên đã tốt nghiệp và đang làm việc từ trước cũng sẽ được đảm bảo về việc bảo vệ giá trị bằng toàn diện.

Ngoài ra các trường đào tạo nghề Điều dưỡng tại Đức cần phải đưa ra và chứng minh được số lượng giáo viên phù hợp, đảm bảo được chất lượng về mặt chuyên môn cũng như giảng dạy.

Việc đào tạo nghề Điều dưỡng độc lập với hình thức tốt nghiệp được chọn và miễn phí đối với học viên. Và học viên cũng được đảm bảo nhận được lương hỗ trợ hàng tháng khi tham gia học nghề.

Chương trình đào tạo nghề Điều dưỡng tổng hợp mới này cũng sẽ cung cấp những cơ hội học nghề và việc làm phong phú hơn, gần với khu vực sinh sống của học viên trên toàn nước Đức và được công nhận trên toàn khối EU.

Học viên học chuyên ngành Điều dưỡng lão khoa, Điều dưỡng người bệnh hay Điều dưỡng nhi khoa có thể lựa chọn hình thức tốt nghiệp Điều dưỡng tổng hợp hoặc chuyên biệt trong ngành Điều dưỡng lão khoa, Điều dưỡng người bệnh hoặc Điều dưỡng nhi khoa.

Thêm vào đó, việc đưa vào chương trình du học nghề Điều dưỡng tại Đức sẽ mở ra nhiều cơ hội học tập và việc làm hơn nữa. Tất cả các Điều dưỡng viên sẽ xác định và tiếp nhận công việc cụ thể, phù hợp đúng với chuyên môn của họ (VD: việc xác định từng nhu cầu về điều dưỡng hay lên kế hoạch và kiểm soát quá trình tiến hành công việc điều dưỡng). Điều đó đóng góp lớn vào việc nâng cao giá trị và hình ảnh của nghề Điều dưỡng.

Để được tư vấn kỹ hơn về chương trình này, bạn hãy liên hệ IBA Việt Nam theo thông tin sau:

THÔNG TIN LIÊN HỆ

IBA – Việt Nam

Địa chỉ: P1C4 – 92 Mai Động, Hoàng Mai, Hà Nội

Điện thoại: 0243.212.1314

Hotline: 0975.100.772

Email: info@iba.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *