Thông tin về bảo hiểm trách nhiệm ở Đức

Đánh giá bài viết

Bảo hiểm trách nhiệm ở Đức là rất cần thiết để giúp bạn tránh khỏi một số các trách nhiệm về tài chính khi có rủi ro tai nạn. Vậy bảo hiểm trách nhiệm này hoạt động như thế nào? Phí bảo hiểm trách nhiệm tại nước Đức là bao nhiêu?

Bảo hiểm trách nhiệm ở Đức là rất cần thiết để giúp bạn tránh khỏi một số các trách nhiệm về tài chính khi có rủi ro tai nạn. Vậy bảo hiểm trách nhiệm này hoạt động như thế nào? Phí bảo hiểm trách nhiệm tại nước Đức là bao nhiêu? Xin mời bạn đọc theo dõi nội dung dưới đây để hiểu rõ hơn về bảo hiểm trách nhiệm tại nước Đức.

Bảo hiểm trách nhiệm ở Đức hoạt động như thế nào?

Nước Đức có khá nhiều loại bảo hiểm khác nhau mà người dân lựa chọn mua. Trong đó, bảo hiểm trách nhiệm là loại bảo hiểm quan trọng bên cạnh bảo hiểm sức khỏe.  

Bảo hiểm trách nhiệm không bắt buộc mua ở Đức, ngoại trừ trường hợp bạn giữ số lượng động vật lớn hoặc làm việc đặc biệt nguy hiểm. Nhưng để hạn chế việc trả số tiền lớn do các thiệt hại ngẫu nhiên gây ra thì chúng ta nên xem xét việc mua bảo hiểm trách nhiệm này.

Bảo hiểm trách nhiệm bên thứ ba ở Đức  

Bảo hiểm trách nhiệm tư nhân là một loại bảo hiểm ở Đức giúp bảo hiểm cho bạn và các thành viên gia đình trước các thiệt hại, dù vô ý cho người khác. Ví dụ như bạn làm bị thương một đồng nghiệp khi đang luyện tập thể thao thì nhà cung cấp bảo hiểm sẽ chi trả mọi chi phí y tế nếu bạn đã mua bảo hiểm trách nhiệm ở Đức. 

Hoặc bạn vô tình đụng phải người đi xe đạp bị thương khi băng qua đường thì nhà cung cấp bảo hiểm sẽ lo chi phí điều trị cho người bị thiệt hại…

Phạm vi bảo hiểm mà bạn nhận được sẽ xác định phần lớn chi phí bảo hiểm trách nhiệm. Lưu ý rằng chúng ta sẽ không biết trước được điều gì có thể xảy ra nên hãy ưu tiên lựa chọn các bảo hiểm để được bảo vệ tốt nhất.

Ngoài ra, khi tham gia bảo hiểm này, bạn sẽ có khả năng phòng vệ trước những tuyên bố vô cớ của bên thứ ba. Có nghĩa khi người khác nộp đơn kiện bạn thì công ty bảo hiểm sẽ chịu mọi chi phí liên quan.

Luật pháp ở Đức không bắt buộc bạn phải mua bảo hiểm trách nhiệm tư nhân của bên thứ ba. Tuy nhiên một số trường hợp bạn cần mua bảo hiểm này là khi bạn thuê bất động sản có giá trị.

Phí bảo hiểm trách nhiệm tại nước Đức là bao nhiêu?

Chi phí mua bảo hiểm trách nhiệm ở Đức sẽ chịu ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác nhau. Trong đó, loại bảo hiểm và mức độ bảo hiểm sẽ quyết định lớn đến chi phí để mua bảo hiểm. Ngoài ra, chi phí bảo hiểm còn thay đổi tùy theo nhà cung cấp bảo hiểm.

Bảo hiểm trách nhiệm của bên thứ ba khá rẻ, giá thông thường hàng tháng cho loại bảo hiểm này từ € 3 đến € 6. Có nghĩa mức phí bảo hiểm hàng năm  cho bảo hiểm trách nhiệm tại Đức sẽ khoảng € 100.

Trên đây là những thông tin về bảo hiểm trách nhiệm ở Đức mà chúng tôi đã chia sẻ. Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn khi có ý định du học Đức.

Để được tư vấn kỹ hơn về chương trình này, bạn hãy liên hệ IBA Việt Nam theo thông tin sau:

THÔNG TIN LIÊN HỆ

IBA – Việt Nam

Địa chỉ: P1C4 – 92 Mai Động, Hoàng Mai, Hà Nội

Điện thoại: 0243.212.1314

Hotline: 0975.100.772

Email: info@iba.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *