lunchtime facial

Những lý do nên du học nghề y tá điều dưỡng tại Đức

10/8/2019 4:50:24 PM

Du học nghề Đức ngành y tá điều dưỡng đang là mong ước của rất nhiều bạn trẻ. Ngành y tá điều dưỡng ở Đức được đánh giá là có những ưu điểm nổi trội hơn so với nhiều quốc gia khác. Vậy những lý do nào đã khiến ngành điều dưỡng tại quốc gia Tây Âu này HOT đến vậy? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này. 

Du học nghề y tá điều dưỡng ở Đức là lựa chọn của nhiều người hiện nay

1. Du học nghề y tá điều dưỡng tại Đức có cơ hội việc làm rộng mở:

Nhắc tới những quốc gia có ngành y tá điều dưỡng phát triển nhất, chắc chắn không thể bỏ qua nước Đức. Với tốc độ già hóa dân số nhanh chóng, nước Đức đang cần một lượng lớn nhân lực trong ngành y tá điều dưỡng.

Sau khi học xong khóa du học nghề y tá điều dưỡng ở Đức, bạn sẽ có cơ hội được làm việc ở các cơ sở y tế hoặc các bệnh viện. Ngoài ra, bạn cũng có thể làm dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại nhà hoặc ở các viện dưỡng lão. Đặc biệt, làm y tá điều dưỡng viên ở các viện dưỡng lão đang là lựa chọn phổ biến nhất. 

Người Đức rất coi trọng các vấn đề về sức khỏe, vì thế họ thường cần đến sự hỗ trợ của các y tá điều dưỡng viên. Do đó, nghề y tá điều dưỡng ở Đức luôn được coi trọng và đánh giá cao. Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể nhanh chóng và dễ dàng tìm cho mình một công việc ưng ý. 

Ngành y tá điều dưỡng ở Đức đang cần một lượng lớn nhân lực

2. Du học y tá điều dưỡng tại Đức đi làm có mức lương cao và cơ hội định cư rộng mở:

Một trong những lợi ích tuyệt vời và không thể bỏ qua khi nhắc tới ngành y tá điều dưỡng ở Đức, đó là mức lương và cơ hội định cư. Theo thống kê, mức lương trung bình của một y tá điều dưỡng viên tại Đức đang rơi vào khoảng 2500 – 2700 Euro mỗi tháng. Đây là một mức lương tương đối cao.Thậm chí, trong quá trình học nghề, tùy từng công ty, bạn sẽ có thể được trả mức lương hỗ trợ từ 800 – 1000 euro, lương hỗ trợ lên đến 1700 euro khi bạn theo chương trình: Văn bằng Việt Nam làm việc tại Đức (Thẩm định văn bằng).

Đây là một lợi thế cực lớn cho bạn khi xin định cư tại Đức. Sau 3 năm làm việc và sinh sống hợp pháp, bạn sẽ có quyền nộp đơn xin định cư. Việc có mức lương cao và ổn định sẽ là một điểm cộng cực lớn cho bạn trong quá trình xét duyệt hồ sơ. Chính vì thế, du học nghề y tá điều dưỡng tại Đức đang là lựa chọn của nhiều người. 

3. Học tập trong môi trường chuyên nghiệp, bài bản:

Đặc biệt, khi du học Đức ngành y tá điều dưỡng, bạn sẽ được học tập trong môi trường chuyên nghiệp và bài bàn. Tại Đức có rất nhiều trường đào tạo y tá điều dưỡng viên. Mỗi trường sẽ có thời gian và chương trình đào tạo khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung, bạn sẽ được học các kiến thức cơ bản về chăm sóc và kiểm tra sức khỏe con người. 

Môi trường học tập tại Đức luôn được đánh giá cao

Sự chuyên nghiệp và bài bản là ưu điểm nổi trội giúp hệ thống giáo dục của Đức được đánh giá cao và công nhận. Với việc chú trọng kết hợp giữa lý thuyết và thực hành, sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ được trang bị đầy đủ những kiến thức để làm việc. Hơn nữa, bạn sẽ được tiếp cận với các máy móc hiện đại và các tiến bộ kỹ thuật. Đây là những yếu tố quan trọng và vô cùng cần thiết. 

Tuyệt hơn nữa, bằng y tá điều dưỡng ở Đức luôn được đánh giá cao, dù là trong nước Đức hay đối với các nước trong khu vực châu Âu. Vì thế, sau khi tốt nghiệp, bạn có thể tự tin về những kiến thức mình đã được đào tạo.  

4.Du học nghề y tá điều dưỡng tại Đức có chi phí vô cùng phải chăng:

So với nhiều ngành nghề khác, học y tá điều dưỡng tại Đức được đánh giá là có chi phí vô cùng phải chăng. Nước Đức hiện đang có 16 bang, và hầu hết trong số đó đều miễn 100% học phí cho sinh viên du học nghề y tá điều dưỡng tại Đức. Đây là một ưu đãi của chính phủ nước này nhằm thúc đẩy sự phát triển của ngành y tá điều dưỡng. Đồng thời, thu hút nhân lực bổ sung sự thiếu hụt nhân công hiện nay.

Với việc miễn học phí, chi phí cho việc du học của bạn sẽ được giảm bớt đáng kể. Hơn nữa, với việc được nhận trợ cấp hàng tháng, bạn sẽ không phải quá lo lắng cho chi phí sinh hoạt. Đây là một trong những ưu điểm tuyệt vời giúp ngành y tá điều dưỡng thu hút được rất nhiều sinh viên ở cả trong và ngoài nước theo học. 

5. Được học tập trong môi trường đa ngôn ngữ, đa văn hóa:

Khi nhắc tới việc học ở Đức nói chung và du học nghề y tá điều dưỡng tại Đức nói riêng, chắc chắn không thể bỏ qua môi trường học tập. Nước Đức được mệnh danh là “trái tim của Châu Âu”, đây là nơi thu hút rất nhiều du học sinh đến du học Đức mỗi năm. 

Hơn nữa, với chính sách visa đơn giản và việc chứng minh tài chính không quá phức tạp, nước Đức là điểm đến lý tưởng của nhiều sinh viên quốc tế. Chính vì thế, khi học y tá điều dưỡng ở Đức, bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc và học hỏi với sinh viên đến từ nhiều nước trên thế giới. Đây là cơ hội rất tốt để bạn tìm hiểu về văn hóa và ngôn ngữ của các quốc gia. Qua đó mở rộng vốn hiểu biết của mình.

Với những ưu điểm cực kỳ nổi trội và thu hút, du học nghề y tá điều dưỡng ở Đức đang là lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ đến từ nhiều nước trên thế giới. Trong đó có Việt Nam. Vậy nếu bạn đang băn khoăn có nên du học nghề y tá điều dưỡng tại Đức hay không, vậy đừng chần chừ gì nữa. Đây chắc chắn là một sự lựa chọn tuyệt vời mà bạn không thể bỏ qua.


Nếu bạn đang có vấn đề cần giải đáp, hãy mạnh dạn chia sẻ với chúng tôi. Chúng tôi rất sẵn lòng hỗ trợ các bạn.

TIN LIÊN QUAN