Học nghề gì khi tốt nghiệp THPT – Đại học không phải lựa chọn duy nhất

Đánh giá bài viết

Sau khi tốt nghiệp THPT thì nên học ngành nghề nào để sau này có công việc đảm bảo thu nhập cao và ổn định cuộc sống, rất nhiều bạn sẽ cho rằng học Đại học là con đường duy nhất, bài viết này sẽ chứng minh cho các bạn thấy một điều Đại học không phải con đường duy nhất giúp các bạn thành công.

Hiện nay có rất nhiều bạn trẻ Việt Nam nghĩ rằng con đường duy nhất để đến với thành công là phải thi đậu đại học, học trong những trường Đại học danh tiếng tại Việt Nam hoặc ít ra cũng phải là một trường Cao đẳng nào đó. Thế nhưng, nếu nhìn vào thực tế bạn sẽ thấy có rất nhiều người học trong những trường nổi tiếng mà vẫn thất nghiệp, khi ra trường lãng phí tiền bạc và quãng thời gian 4 năm học Đại học.

Để thi đậu Đại học chắc chắn lực học của bạn phải thuộc dạng khá – giỏi, nhưng học xong mà vẫn có nguy có thất nghiệp hoặc đi làm lương thấp không đủ sức và năng lực để cạnh tranh với những người đã làm lâu, có những trường hợp bỏ việc để đi làm trái ngành. Chính vì vậy sau khi tốt nghiệp THPT có nên học Đại học là điều mà bạn nên suy nghĩ lại.

Và có những bạn hiện nay không hề có định hướng nào trong tương lai, không hứng thích thú gì với nghề nghiệp mà họ đang theo đuổi. Quan trọng là phải có được tấm bằng đại học bởi vì bố mẹ và người thân muốn như thế.

Hiện nay du học nghề tại Đức đang được rất nhiều bạn trẻ quan tâm với sự đa dạng về các ngành nghề như Y tá Điều dưỡng, Nhà hàng Khách sạn, Cơ Khí điện tử, Xây dựng, Mộc. Tham gia chương trình này các bạn sẽ có cơ hội học tập, sinh sống tại đất nước phát triển hàng đầu thế giới, du học nghề tại Đức sẽ rèn luyện cho bạn tính độc lập, tự vươn lên mọi khó khăn trong cuộc sống. Điều này hiếm khi làm được nếu học đại học tại Việt Nam, sau khi học xong chương trình tiếng Đức trình độ B1 là bạn có thể học chuyên ngành mà mình yêu Du học nghề Đức hàng tháng các bạn còn được hỗ trợ lương đủ để chi trả các chi phí ăn ở trong thời gian du học.

Hơn thế nữa sau khi hoàn thành khóa du học nghề tại Đức bạn sẽ có việc làm lương cao được quyền định cư nhập quốc tịch làm việc lâu dài tại Đức.

Bài viết là ý kiến khác một góc nhìn khác về vấn đề sau khi tốt nghiệp THPT nên học ngành gì, hy vong sẽ giúp được các bạn có thêm lựa chọn để có thể định hướng tìm được niềm đam mê với công việc tương lai của mình.

Để được tư vấn kỹ hơn về chương trình này, bạn hãy liên hệ IBA Việt Nam theo thông tin sau:

THÔNG TIN LIÊN HỆ

IBA – Việt Nam

Địa chỉ: P1C4 – 92 Mai Động, Hoàng Mai, Hà Nội

Điện thoại: 0243.212.1314

Hotline: 0975.100.772

Email: info@iba.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *