GIỚI THIỆU ECL

Được thành lập vào năm 1992 bởi nhóm chuyên gia kiểm tra đánh giá ngôn ngữ quốc tế, Hội đồng ECL với tên đầy đủ European Consortium for the Certificate of Attainment in Modern Languagues (Hội đồng châu Âu về việc Công nhận Chứng chỉ đạt được trong Ngôn ngữ Hiện đại) là hệ thống kiểm tra ngôn ngữ duy nhất tại Liên minh châu Âu, cung cấp hệ thống kỳ thi đánh giá ngôn ngữ trên tổng số 15 ngôn ngữ khác nhau. Dựa trên các tiêu chí đánh giá của Khung tham chiếu Trình độ Ngôn ngữ chung châu Âu (CEFR) và dưới sự điều hành của Hội đồng châu Âu về việc Công nhận Chứng chỉ đạt được trong Ngôn ngữ Hiện đại. Hội đồng ECL được công nhận là thành viên chính thức thuộc Hiệp hội các Tổ chức Khảo thí Ngôn ngữ châu Âu (Association of Language Testers in Europe – viết tắt là Hiệp hội ALTE).
Dựa trên những tìm hiểu, nghiên cứu về thực trạng việc đào tạo, học và thi ngoại ngữ ở Việt Nam, Công ty Cổ phần IBA-Việt Nam đã có bước đi đúng đắn khi đưa Hội đồng Khảo thí Ngôn ngữ châu Âu ECL về Việt Nam thành công. Từ tháng 4 năm 2021, theo thỏa thuận giữa ĐH Pécs và IBA-Việt Nam, chúng tôi được phép tổ chức các kỳ thi ECL tiếng Đức với trình độ A2, B1, B2, C1 tại Việt Nam. Sự có mặt của Hội đồng ECL là thực sự cần thiết và đúng thời điểm, mang đến những lợi ích cộng đồng to lớn, cụ thể:
– Tạo điều kiện cho các bạn học sinh, sinh viên và người đi làm,định cư tại Đức và EU nhận được chứng chỉ đánh giá năng lực ngoại ngữ ECL đã được bộ ngoại giao Đức công nhận và đăng tải thông tin trên trang Web của Bộ ngoại giao và trên trang Web các sứ quán Đức trên thế giới khi làm thủ tục xin Visa.
– Mang đến cho người học ngoại ngữ cơ hội tham gia kỳ thi đánh giá năng lực ngoại ngữ chuẩn, được cấp chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế theo Khung tham chiếu trình độ ngôn ngữ châu Âu CEFR.
– Cung cấp các khóa tập huấn có cấp chứng chỉ quốc tế cho đối tượng giáo viên, nhằm nâng cao khả năng và nghiệp vụ sư phạm, qua đó góp phần nâng cao chất lượng đào tạo ngoại ngữ tại Việt Nam.