lunchtime facial

Du học nghề Đức ngành y tá điều dưỡng và những điều bạn cần biết

6/29/2019 9:28:06 AM

Du học nghề Đức ngành y tá điều dưỡng được đánh giá là sự lựa chọn vô cùng hợp lý. Đặc biệt là khi đất nước Tây Âu này đang phải đối mặt với vấn đề già hóa dân số diễn ra ngày càng phổ biến. Vậy khi học điều dưỡng ở Đức bạn cần biết những thông tin gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết về học ngành điều dưỡng ở Đức dưới đây nhé. 

 

Có nên du học Đức ngành điều dưỡng hay không?

1. Du học nghề Đức ngành y tá điều dưỡng là gì? Sau khi tốt nghiệp làm gì?

Ngành y tá điều dưỡng có lẽ đã không còn xa lạ với chúng ta. Cũng giống như ngành y tá điều dưỡng ở nhiều quốc gia khác, khi học ngành y tá điều dưỡng ở Đức, bạn sẽ được học những kiến thức căn bản về sức khỏe con người. Cụ thể, bạn sẽ được học cách để chăm sóc bệnh nhân, đồng thời, kiểm tra bước đầu về tình trạng sức khỏe của họ. 

Với những bệnh nhân cần thời gian phục hồi, bạn sẽ là người phụ trách chăm sóc và theo dõi quá trình phục hồi của họ. Do vậy, bạn sẽ được đào tạo những kiến thức căn bản cần thiết về y khoa. Đồng thời, học những kiến thức chuyên ngành về chăm sóc sức khỏe. Tùy từng khóa học mà nội dung đào tạo có thể khác nhau. 

Sau khi du học nghề Đức ngành y tá điều dưỡng, bạn có thể lựa chọn ở lại đất nước Tây Âu này để sinh sống và làm việc hoặc về Việt Nam. Cơ hội làm việc của ngành y tá  điều dưỡng vô cùng rộng mở. Cụ thể, bạn có thể làm việc ở các bệnh viện, cơ sở y tế, viện dưỡng lão hay làm dịch vụ chăm sóc tại nhà.

Học xong bạn sẽ có 2 lựa chọn đó là làm y tá trên các xe cứu thương hoặc ở các cơ sở y tế và bệnh viện.

Hoặc làm việc ở các viện dưỡng lãocông việc của bạn sẽ là chăm sóc và giúp đỡ người cao tuổi. Bạn có thể sẽ thực hiện các công việc như quản lý việc uống thuốc, ăn cơm, hay hỗ trợ những hoạt động thường ngày của họ. Đồng thời, bạn cũng sẽ giao lưu và trò chuyện tâm tình với các cụ.

Du học Đức ngành điều dưỡng có những lợi thế gì?

2. Những ưu điểm của việc du học Đức ngành y tá điều dưỡng:

Có rất nhiều lý do giúp việc du học Đức ngành y tá điều dưỡng ngày càng được ưa thích. Vậy đó là những lý do gì?

Cơ hội việc làm và định cư rộng mở

Hiện nay, nước Đức đang phải đối mặt với vấn đề già hóa dân số. Cùng với đó nhu cầu về y tá trong các bệnh viện, điều dưỡng viên cho các viện dưỡng lão cũng tăng lên. Chính vì thế, du học Đức ngành y tá điều dưỡng được đánh giá là lựa chọn vô cùng hợp lý. 

Sau khi ra trường, bạn sẽ có rất nhiều cơ hội việc làm. Đồng thời, mức lương của ngành điều dưỡng cũng tương đối cao. Trung bình, mức lương của một điều dưỡng viên đang rơi vào khoảng 2500 – 3500 Euro mỗi tháng. 

Đặc biệt, sau 3 năm sinh sống và làm việc, bạn sẽ có cơ hội được định cư tại quốc gia này. Với những quy định tương đối dễ dàng của chính phủ Đức hiện nay, chỉ cần bạn đáp ứng được các điều kiện về mức lương và không vi phạm pháp luật, bạn hoàn toàn có cơ hội định cư tại quốc gia Tây Âu này. Đây là một trong những lý do nổi bật thu hút nhiều bạn trẻ lựa chọn học ngành điều dưỡng ở Đức.

Khi học ngành điều dưỡng, bạn cần rèn luyện sự tỉ mỉ và cẩn thận

Môi trường học tập khi du học nghề Đức có chất lượng và rất bài bản:

Hơn nữa, khi du học Đức ngành y tá điều dưỡng, bạn sẽ được học tập trong một môi trường chuyên nghiệp và bài bản. Nước Đức luôn nổi tiếng với chất lượng giáo dục, trong đó có ngành điều dưỡng. Tại quốc gia Tây Âu này, bạn có thể thoải mái lựa chọn cho mình trường đào tạo điều dưỡng theo mong muốn. 

Với chương trình đào tạo chất lượng cùng đội ngũ giáo sư đầu ngành, chắc chắn, bạn sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức cho việc thực hành sau này. Hơn nữa, hầu hết các trường đào tạo ngành điều dưỡng tại Đức đều rất chú trọng vào kết hợp lý thuyết và thực hành. Do đó, chất lượng đầu ra của ngành điều dưỡng ở Đức luôn được đánh giá rất cao. 

Bạn có thể tham khảo thêm chương trình: Văn bằng Việt Nam làm việc tại Đức (Thẩm định văn bằng).

3. Một số khó khăn khi du học nghề Đức ngành điều dưỡng:

Bên cạnh những ưu điểm và lợi ích, các bạn sinh viên cũng thường gặp một số khó khăn khi du học ngành điều dưỡng tại Đức. Trước hết đó là về tiếng Đức. Đây là điều kiện bắt buộc khi bạn du học Đức. Giống như nhiều ngành nghề khác, bạn phải có chứng chỉ tiếng Đức tối thiểu là trình độ B1. Sau một thời gian đào tạo, nhiều trường sẽ yêu cầu bạn phải có chứng chỉ B2. Do tiếng Đức là một ngôn ngữ không hề dễ học, vì thế điều này thường gây khó khăn cho nhiều bạn sinh viên.

Ngoài ra, ngành điều dưỡng được đánh giá là một ngành tương đối vất vả và đòi hỏi sự tỉ mỉ cũng như kiên nhẫn. Vì thế, khi theo học ngành này, bạn cần xác định rõ tâm lý sẽ phải thức khuya, dậy sớm. Đồng thời, do liên quan trực tiếp tới sức khỏe con người nên bạn cần hết sức cẩn thận và tỉ mỉ. 

Dù có một số khó khăn, tuy nhiên du học nghề Đức ngành y tá điều dưỡng là một sự lựa chọn tuyệt vời mà bạn không thể bỏ qua. Ngay từ bây giờ, hãy lên kế hoạch học tiếng Đức và chuẩn bị cho mình sự chuẩn bị kỹ lưỡng nhất. Chắc chắn, việc sang Đức học điều dưỡng sẽ trở nên đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều.


Nếu bạn đang có vấn đề cần giải đáp, hãy mạnh dạn chia sẻ với chúng tôi. Chúng tôi rất sẵn lòng hỗ trợ các bạn.

TIN LIÊN QUAN