Du học Đức ngành dịch vụ nhà hàng khách sạn có thực sự tốt?

Đánh giá bài viết

Trong các chương trình du học hiện nay thì du học Đức ngành dịch vụ nhà hàng khách sạn được nhiều bạn trẻ quan tâm. Đây là chương trình mang đến cho sinh viên cơ hội làm việc chuyên nghiệp với mức lương cao. Vậy chương trình du học Đức này có những lợi ích nào?

Trong các chương trình du học hiện nay thì du học Đức ngành dịch vụ nhà hàng khách sạn được nhiều bạn trẻ quan tâm. Đây là chương trình mang đến cho sinh viên cơ hội làm việc chuyên nghiệp với mức lương cao. Vậy chương trình du học Đức này có những lợi ích nào? Cùng tìm hiểu kỹ hơn về chương trình du học nhà hàng khách sạn này qua nội dung bài viết dưới đây.

Chương trình du học Đức ngành dịch vụ nhà hàng khách sạn

Ngành dịch vụ nhà hàng khách sạn được đầu tư nhiều tại Đức. Bởi đây là ngành kiếm lại nguồn thu nhập lớn cho đất nước. Đức là quốc gia thu hút đông đảo khách du lịch đến nghỉ dưỡng, thăm thú.

Các nhà hàng khách sạn tại Đức mọc lên rất nhiều nhưng hầu hết đều rất thiếu nguồn nhân lực. Do đó chính phủ Đức đãi đưa ra những chính sách thu hút du học sinh đến học nghề và làm việc.

Tham gia chương trình này thì sinh viên sẽ được trau dồi những kiến thức và thực hành về công việc thực tế. Ví dụ như phục vụ khách hàng, chế biến món ăn (đầu bếp) order món ăn, nhận khách, trả phòng,…

Du học Đức ngành dịch vụ nhà hàng khách sạn có thực sự tốt

Điều kiện để du học nghề nhà hàng khách sạn tại Đức

Ứng viên cần đáp ứng các điều kiện như sau để đăng ký du học Đức ngành dịch vụ nhà hàng khách sạn;

● Độ tuổi ứng viên dao động từ 18 – 28.

● Ứng viên có bằng tốt nghiệp phổ thông trung học.

● Đặc biệt, không có tiền án tiền sự, đảm bảo tư cách đạo đức tốt.

● Ứng viên có đủ sức khỏe để làm việc ở nước ngoài theo quy định Bộ Y Tế Việt Nam.

● Thời gian học nghề nhà hàng khách sạn ở Đức khoảng 3 năm. 

Lợi ích nhận được khi du học Đức ngành dịch vụ nhà hàng khách sạn

Rất nhiều sinh viên lựa chọn đăng ký du học nhà hàng, khách sạn tại Đức bởi các lợi ích nhận được như sau:

Chứng chỉ nghề nhà hàng khách sạn của Đức được Châu Âu công nhận

Bằng chứng chỉ nhà hàng khách sạn tại Đức mang giá trị to lớn, được cả Châu Âu công nhận. Có nghĩa cơ hội nghề nghiệp trên toàn Châu Âu được rộng mở chứ không chỉ riêng gì nước Đức. Do đó bạn có thể làm việc tại một trong số các nước châu Âu khác nhau tùy mong muốn.

Du học Đức ngành dịch vụ nhà hàng khách sạn có thực sự tốt (2)

Dễ đạt Visa du học nghề Đức

Du học Đức ngành dịch vụ nhà hàng khách sạn có ưu điểm là khá dễ đạt visa nhanh hơn khi duyệt xin visa. Lý do bởi nước Đức khá thiếu nhân lực ngành dịch vụ nhà hàng khách sạn nên mọi thứ đều trở nên dễ dàng hơn. Do đó việc xin visa sẽ được nới lỏng hơn để đáp ứng nguồn nhân lực.

Không phải đóng học phí

Nhà hàng khách sạn thu hút nhiều bạn trẻ bởi chính sách miễn học phí tại Đức.  Quá trình học của bạn sẽ kéo dài từ 2-3 năm và bạn không cần phải đóng học phí khi học tập.

Du học Đức ngành dịch vụ nhà hàng khách sạn có thực sự tốt (3)

Nước Đức có lượng du khách đông thứ 3 tại Châu Âu nên hệ thống nhà hàng khách sạn tại Đức rất phát triển. Đặc biệt, khách sạn tại Đức được đánh giá cao bởi sự phục vụ thân thiện, sạch sẽ và phục vụ chuyên nghiệp. 

Tiết kiệm chi phí khi du học ở Đức

Khi học nghề nhà hàng khách sạn tại Đức bạn sẽ được miễn phí học phí. Hơn nữa, bạn sẽ được hưởng trợ cấp từ 955 – 1100 Euro/tháng từ tháng đầu tiên sang Đức. Đây là khoản tiền giúp các bạn sinh viên giảm thiểu gánh nặng về kinh tế và có thể tập trung vào việc học. Bên cạnh đó, bạn hoàn toàn có thể gửi về cho gia đình khoảng 250-350 Euro mỗi tháng nếu tiết kiệm.

Du học Đức ngành nhà hàng khách sạn có thực sự tốt đã được chúng tôi giải đáp chi tiết ở trên. Để được tư vấn kỹ hơn về ngành học có cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn này, hãy liên hệ IBA Việt Nam theo thông tin sau:

THÔNG TIN LIÊN HỆ

IBA – Việt Nam

Địa chỉ: P1C4 – 92 Mai Động, Hoàng Mai, Hà Nội

Điện thoại: 0243 212 1314

Hotline: 0975 100 772

Email: info@iba.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *