Du học Đức nên học ngành nào? Những ngành có thu nhập cao tại Đức

Đánh giá bài viết

Du học Đức nên học ngành nào?

Hiện nay du học Đức là con đường được rất nhiều bạn trẻ tại Việt Nam quan tâm và chọn lựa. Vậy du học Đức nên học ngành nào có mức thu nhập cao hiện nay?

Hiện nay du học Đức là con đường được rất nhiều bạn trẻ tại Việt Nam quan tâm và chọn lựa. Vậy du học Đức nên học ngành nào có mức thu nhập cao hiện nay? Những ngành nghề dễ tìm kiếm việc làm và nhận mức lương tốt luôn được sinh viên tìm hiểu. Cùng theo dõi nội dung dưới đây để hiểu rõ hơn về các ngành nghề được ưa chuộng tại Đức.

Ngành công nghệ thông tin

Đức là quốc gia có nền tảng khoa học kĩ thuật phát triển mạnh mẽ và trong đó có ngành công nghệ thông tin. Các sản phẩm như phần mềm máy tính, công nghệ điện thoại tại Đức luôn đạt chất lượng tốt nhất bởi sở hữu nguồn lao động chất lượng cao. 

Do đó đây là ngành có mức lương cao, bình quân là 48.000euro/ năm và cao nhất là 68.277 euro/ năm. 

Ngành Điều dưỡng 

Điều dưỡng là một trong các ngành du học Đức có mức lương khá cao dành cho du học sinh. Đây là ngành có các học bổng toàn phần, dễ xin visa và cơ hội việc làm sau khi ra trường rất cao cho du học sinh.

Bạn sẽ có cơ hội để làm việc tại trung tâm y tế, bệnh viện, viện dưỡng lão… Đặc biệt, trong quá trình học tập, du học sinh còn được trau dồi sự khéo léo, tăng khả năng giao tiếp, hành vi ứng xử. Mức lương khởi điểm của ngành điều dưỡng là 2600 – 3000 Euro/ Tháng

Ngành Tài chính ngân hàng

Du học Đức nên học ngành nào? Tài chính ngân hàng là ngành mũi nhọn được chú trọng tại nước Đức. Do đó bạn sẽ có cơ hội làm việc tốt với mức lương hấp dẫn tại nước Đức.

Sau khi học ngành Tài chính ngân hàng, bạn sẽ có cơ hội kiếm việc làm cao với mức lương khoảng 69.275 euro/năm.

Ngành Truyền thông

Một trong các điểm mạnh của Đức là có số lượng cơ quan báo chí lớn trên thế thế giới. Hơn nữa, với thời đại công nghệ 4.0 thì nhu cầu tìm kiếm thông tin đang ngày càng tăng cao. Do vậy ngành truyền thông là chiếc cầu nối không thể tách rời giúp mọi hoạt động không bị gián đoạn, chậm trễ. Ngành truyền thông cũng là ngành học có mức thu nhập cao khoảng 2000 Euro/ Tháng

Ngành Thiết kế đồ họa

Nếu bạn là người đam mê nghệ thuật, thích sáng tạo thì ngành thiết kế đồ họa chính là lựa chọn phù hợp khi du học Đức. Ngành này sẽ bao gồm các lĩnh vực như mỹ thuật tạo hình, thiết kế công nghiệp, thiết kế ngoài công nghiệp. Mức lương khởi điểm trung bình của ngành này là 2120 Euro/ Tháng.

Ngành Kỹ thuật, cơ khí xây dựng

Du học Đức nên học ngành nào? Bạn có thể lựa chọn ngành kỹ thuật, cơ khí xây dựng để có được mức lương cao tại Đức. Đây là ngành được đánh giá là có thu nhập cao và ổn định nhưng cần có sức khỏe tốt và sự kiên trì. Mức lương khởi điểm trung bình của sinh viên sau khi học xong là 3000 Euro/ Tháng.

Ngành học này phù hợp với các bạn nam trẻ khỏe, muốn kiếm mức lương cao và chế độ hấp dẫn. 

Ngành Luật sư

Ngành Luật sư tại Đức mang lại cơ hội nghề nghiệp rất cao cho du học sinh. Đồng thời, mức lương bạn nhận được cũng rất đáng để kỳ vọng. Cụ thể trong một năm trung bình thì người lao động sẽ nhận được 74.028 euro với nghề Luật sư này. 

Hiện nay trung tâm IBA giới thiệu đến sinh viên mô hình đào tạo nghề kép kết hợp giữa nhà trường và Doanh Nghiệp. Trong đó, theo mô hình này thì sinh viên sẽ được nhận chế độ lương hàng tháng khi học nghề và sau tốt nghiệp sẽ được nhận làm việc lâu dài tại doanh nghiệp ở Đức. Mọi chính sách, chế độ như người Đức thì người lao động ngoại quốc đều được hưởng. 

Du học Đức nên học ngành nào đã được chúng tôi giải đáp ở trên. Mỗi ngành học có những yêu cầu khác nhau khi đăng ký du học.

Để được tư vấn kỹ hơn về chương trình này, bạn hãy liên hệ IBA Việt Nam theo thông tin sau:

THÔNG TIN LIÊN HỆ

IBA – Việt Nam

Địa chỉ: P1C4 – 92 Mai Động, Hoàng Mai, Hà Nội

Điện thoại: 0243.212.1314

Hotline: 0975.100.772

Email: info@iba.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *