Đoàn Bay Jena – Thüringen 18.08.2020

Đánh giá bài viết

Các bạn học viên của IBA VIỆT NAM trong đoàn bay ngày hôm nay, là một thời khắc vừa vui nhưng cũng bâng khuâng xao xuyến. Bởi vì đây cũng là giờ phút chia tay với thầy cô và bạn bè để chuẩn bị bước sang con đường mới với những ước mơ bay cao hơn, xa hơn tại CHLB Đức. Trong không khí hân hoan và vui mừng ấy, hệ thống IBA đã tổ chức lễ chia tay các bạn học viên.

Cách đây khoảng một năm trước, vào thời gian khi hoa phượng đỏ sân trường và tiếng ve kêu râm ran báo hiệu một mùa hè rực rỡ đã đến, đây cũng là lúc các em học sinh kết thúc 12 năm học với mái trường THPT để tiếp tục lựa chọn công việc và tương lai của mình. Và các bạn học viên có mặt ngày hôm nay đã được định hướng đến với chương trình học nghề tại CHLB Đức, các bạn đã hoàn thành khóa học tiếng cùng với đã nhận visa nhập học ngày 1.9.2020 tại Đức

Buổi lễ đã diễn ra trong bầu không khí gần gũi, thân thương, ấm áp tình thầy trò, tình bạn với nhiều cung bậc cảm xúc của các em và các bậc phụ huynh đến tham dự.

Mở đầu chương trình, BAN LÃNH ĐẠO IBA đã có đôi lời tâm sự, chia sẻ, động viên tới các bạn học viên trong suốt thời gian qua. IBA rất ghi nhận sự nỗ lực cố gắng và trưởng thành của các bạn trong quá trình học tập và rèn luyện tiếng Đức, đặc biệt là các bạn đã đỗ chứng chỉ B1 tiếng Đức để đạt được ước mơ với mục đích đã chọn.

Tiếp đó, bạn Lê Thị Phượng đã thay mặt toàn thể học viên IBA có những lới tri ân, chia sẻ với các thầy cô, các bậc phụ huynh cũng như các bạn HV đang học tại hệ thống IBA về chặng đường để được sang Đức học tập, làm việc. Đó là khoảng thời gian đẹp và vô cùng ý nghĩa với nhiều kỉ niệm tại IBA mà em đã có. Chính nơi đây đã giúp cho các bạn lớn hơn, có đủ hành trang kỹ năng tiếng Đức để tiến bước tới cuộc sống mới.

Phút chia tay nào chẳng bịn rịn, lưu luyến bâng khuâng. Ánh mắt tươi vui rạng rỡ của các phụ huynh, các thầy cô như hòa vào ánh mắt vui tươi của các bạn học viên trong niềm hạnh phúc. Chia tay với các thầy cô, các em chuẩn bị bước sang một trang mới của cuộc đời; và những người lái đò lại tiếp tục hành trình chuẩn bị hành trang cho những “Lữ khách mới” với những bộn bề lo toan, làm sao để thầm lặng cống hiến. Chúc các em đạt được nhiều thành công trong cuộc sống mới!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *