Cùng tiết kiệm tiền ở Đức với 10 mẹo hữu ích

Đánh giá bài viết

Khi đi du học Đức sẽ tiêu tốn của bạn khá nhiều tiền bạc. Do đó đối với các bạn chưa có điều kiện tài chính dư giả nên thực hiện các mẹo tiết kiệm tiền ở Đức.

Khi đi du học Đức sẽ tiêu tốn của bạn khá nhiều tiền bạc. Do đó đối với các bạn chưa có điều kiện tài chính dư giả nên thực hiện các mẹo tiết kiệm tiền ở Đức. Cụ thể bạn hãy tham khảo một số mẹo hữu ích giúp tiết kiệm tiền khi sinh sống tại Đức dưới đây. 

Mua hàng tại siêu thị giá rẻ để tiết kiệm tiền ở Đức

Tại các siêu thị này thì hàng hóa đều được bán với một mức giá rất rẻ nhưng chất lượng khá đảm bảo. Do đó đây là điểm đến mua sắm yêu thích của không ít người, đặc biệt là sinh viên du học Đức. Ngoài ra, các siêu thị này thường xuyên có các đợt giảm giá lớn, giúp sinh viên có thể tiết kiệm kha khá tiền bạc.  

Cùng tiết kiệm tiền ở Đức với 10 mẹo hữu ích

Sử dụng chiếc xe đạp để di chuyển

Để tiết kiệm tiền ở Đức bạn nên chọn lựa phương tiện xe đạp để di chuyển đi lại. Xe đạp giúp bạn tiết kiệm chi phí xăng xe đáng kể và bảo vệ môi trường. Tại Đức, hầu hết hệ thống đường xá đều rất tốt, ít đồi dốc, có làn đường dành riêng cho xe đạp để đảm bảo an toàn khi di chuyển.

Khi di chuyển bằng xe đạp, bạn sẽ được hít thở bầu không khí trong lành và có thể cảm nhận cảnh vật xung quanh. Đặc biệt, thành phố bạn sống không hỗ trợ hệ thống phương tiện giao thông công cộng thì đây là phương án tuyệt vời để tiết kiệm chi phí. 

Đặt vé sớm để tiết kiệm tiền

Thông thường việc đi lại trong thành phố tại Đức sẽ được bao trọn trong học phí mà bạn đóng mỗi kỳ học. Tuy nhiên khi bạn muốn du lịch tới một bang khác thì xe buýt là lựa chọn tối ưu. Hệ thống xe buýt tại Đức có chương trình mua vé trước giúp bạn tiết kiệm rất nhiều sinh hoạt phí.

Cùng tiết kiệm tiền ở Đức với 10 mẹo hữu ích (2)

Tận dụng ưu đãi giảm giá dành cho sinh viên tại Đức 

Thẻ sinh viên chính là vật bất ly thân đối với các du học sinh tại Đức. Bạn sẽ nhận được nhiều ưu đãi khi sở hữu tấm thẻ này. Ví dụ như ưu đãi về vé xe buýt, vé xem phim, vé tham quan các khu du lịch,… Ngoài ra, có nhiều chương trình khuyến mãi đối với sinh viên du học Đức vào mùa tựu trường để tiết kiệm chi phí.

Học tiếng Đức giá rẻ để tiết kiệm 

Để tiết kiệm tiền ở Đức, bạn hãy chọn các khóa học tiếng giá rẻ tại VHS địa phương. Đây là các trung tâm giáo dục người lớn của cộng đồng cung cấp các khóa học tiếng Đức với chi phí thấp. Ngoài ra, bạn có thể giao lưu, kết bạn với người bản địa để học tiếng Đức hiệu quả nhất.

Lựa chọn vé nhóm để tiết kiệm tiền ở Đức

Tại Đức có hình thức mua vé cho phép tối đa 5 người có thể đi du lịch cùng lúc trong ngày. Do đó, khi bạn có kế hoạch đi du lịch quanh tiểu bang, gần tiểu bang thì hãy chọn vé nhóm để tiết kiệm chi phí. 

Cùng tiết kiệm tiền ở Đức với 10 mẹo hữu ích (3)

Sử dụng thư viện có sẵn giúp tiết kiệm chi phí

Bạn có thể lựa chọn đến thư viện địa phương để đọc sách để tiết kiệm tiền. Tại Đức, hầu hết thư viện tại đây được đầu tư với hàng ngàn đầu sách với nhiều thể loại khác nhau. 

Hoặc bạn chọn lựa tải sách điện tử trực tiếp từ thư viện online thông qua ứng dụng Overdrive. Việc đọc sách online này sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoảng kha khá chi phí khi du học Đức. 

Luôn luôn trả tiền các khoản đúng hạn 

Đừng quên thanh toán hoặc trả phí truyền thông trong một tháng theo quy định. Bởi nếu bạn không trả đúng hạn có thể nhận một mức phạt cao gấp đôi số tiền bạn phải trả đúng hạn.

Bài viết chia sẻ các cách tiết kiệm tiền ở Đức hữu ích dành cho du học sinh. Để được tư vấn thêm về các khóa đào tạo nghề kép, hãy liên hệ IBA theo thông tin sau:

THÔNG TIN LIÊN HỆ

IBA – Việt Nam

Địa chỉ: P1C4 – 92 Mai Động, Hoàng Mai, Hà Nội

Điện thoại: 0243 212 1314 

Hotline: 0975 100 772

Email: info@iba.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *