Chứng minh tài chính là gì? Du học Đức có cần chứng minh tài chính không?

Đánh giá bài viết

Khi đi du học thì việc chứng minh tài chính là rất cần thiết và quan trọng. Vậy chứng minh tài chính là gì? Du học Đức cần chứng minh tài chính hay không? Những thủ tục khi chứng minh tài chính bao gồm những gì?

Khi đi du học thì việc chứng minh tài chính là rất cần thiết và quan trọng. Vậy chứng minh tài chính là gì? Du học Đức cần chứng minh tài chính hay không? Những thủ tục khi chứng minh tài chính bao gồm những gì? Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về chứng minh tài chính.

Chứng minh tài chính là gì?

Chứng minh tài chính du học Đức là việc chứng minh khả năng tài chính hoặc tài sản hiện có đủ để trang trải chi phí cuộc sống tại Đức. Yêu cầu này cũng được rất nhiều trường Đại học Đức lấy làm điều kiện nhập học. Tuy nhiên bạn có thể lấy giấy báo nhập học hay giấy chứng nhận học bổng hỗ trợ cho quá trình cấp visa nhanh chóng hơn.

Chứng minh tài chính là gì_ Du học Đức có cần chứng minh tài chính không

Thông thường chi phí du học Đức bao gồm học phí, khoản lệ phí đóng thêm khác, phí sinh hoạt hàng ngày. Do đó việc chứng minh tài chính sẽ là cách bạn chứng minh mình đủ tiền trả cho các khoản phí này trong tương lai. Các trường tại Đức sẽ yêu cầu bạn cung cấp số dư tối thiểu trong tài khoản phong tỏa, tài khoản ngân hàng quốc tế hiện có.

Ở Đức có yêu cầu tài chính với chi phí sinh hoạt của du học sinh ít nhất là 670 €/ tháng hoặc 8040 €/ năm. Có nghĩa sinh viên phải có số tiền ít nhất bằng với phí sinh hoạt trong vòng một tháng hoặc năm theo luật Đức quy định.

Chứng minh tài chính như thế nào?

Để có thể du học Đức, bạn cần chứng minh khả năng tài chính trong 1 năm là 8640 € hay 720 €/tháng. Số tiền này có trong một tài khoản phong tỏa, không thể rút ra được ở Việt Nam, chỉ có thể rút ra khi sang Đức.

Những tài liệu bạn cần có để chứng minh tài chính bao gồm: 

  • Giấy cam kết theo quy định Luật Cư Trú tại Đức
  • Tài khoản phong tỏa tại các ngân hàng quy định tại Đức.
  • Bảo lãnh của ngân hàng theo quy định. 
  • Học bổng theo quy định từ nguồn ngân sách của các tổ chức bên Đức
  • Nếu gia đình có người quen có hộ khẩu thường trú tại Đức có thể nhờ họ bảo lãnh và nộp “thư bảo lãnh” tới đơn vị cấp phép visa.
  • Thời gian xét duyệt hồ sơ chứng minh tài chính kéo dài ít nhất là 4 tuần nên chúng ta cần hoàn thiện hồ sơ càng sớm càng tốt.
Chứng minh tài chính là gì_ Du học Đức có cần chứng minh tài chính không (2)

Yêu cầu của Đại sứ quán về chứng minh tài chính là gì?

Để chứng minh tài chính khi du học Đức, sinh viên cần đáp ứng đủ tài chính khi lưu trú ít nhất 861 Euro một tháng, có nghĩa phải có 10.332 Euro/ 1 năm. Về nguyên tắc, sinh viên có thể chứng minh tài chính bằng:

  • Giấy cam kết bảo lãnh theo quy định Luật cư trú.  
  • Mở một tài khoản phong tỏa chứng minh khả năng trang trải chi phí sinh hoạt của sinh viên. Sinh viên được tự do lựa chọn ngân hàng để mở tài khoản. Danh sách các ngân hàng cung cấp dịch vụ này có trên trang web của Bộ Ngoại giao Đức.
  • Văn bản chứng nhận cấp học bổng từ nguồn ngân sách của Đức, hoặc học bổng tổ chức tài trợ được công nhận tại Đức, học bổng từ nguồn ngân sách của nước xuất xứ.
Chứng minh tài chính là gì_ Du học Đức có cần chứng minh tài chính không (3)

Hiểu rõ các quy định khi chứng minh tài chính sẽ giúp sinh viên thuận tiện hơn khi làm thủ tục. Hãy liên hệ với IBA để được hỗ trợ tư vấn cụ thể hơn về các quy định khi chứng minh tài chính đi du học. 

Bài viết chia sẻ đến bạn đọc chứng minh tài chính là gì, du học Đức có cần chứng minh tài chính hay không. Để được tư vấn thêm về du học nghề kép tại Đức, bạn hãy liên hệ IBA theo thông tin sau:  

THÔNG TIN LIÊN HỆ

IBA – Việt Nam

Địa chỉ: P1C4 – 92 Mai Động, Hoàng Mai, Hà Nội

Điện thoại: 0243 212 1314 

Hotline: 0975 100 772

Email: info@iba.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *