lunchtime facial

Tuyển sinh du học nghề Đức - ngành kỹ thuật cơ khí gò hàn, cơ khí chế tạo (cắt gọt kim loại); Kỹ thuật xây dựng

8/8/2019 11:47:27 AM

Chương trình du học nghề Đức do IBA Việt Nam liên kết, hợp tác với tổ chức Handwerkskammer Erfurt (Phòng công nghiệp thành phố Erfurt) của Bang Thüringen CHLB Đức nhằm tạo nguồn lao động có trình độ tay nghề cao thuộc các ngành nghề kỹ thuật cơ khí gò hàn, cơ khí chế tạo và kỹ thuật xây dựng đáp ứng cho nhu cầu nguồn lao động hiện đang thiếu hụt trầm trọng tại Đức.

1. Nội dung chương trình du học nghề Đức - ngành kỹ thuật cơ khí gò hàn, cơ khí chế tạo (cắt gọt kim loại):

- Đây là  một chương trình mới mà IBA Việt Nam đã ký kết hợp tác với Handwerkskammer Erfurt chính vì vậy mà nội dung sẽ thay đổi  nhiều so với các chương trình du học nghề tại Đức trước đây như: thời gian đào tạo thay đổi, mức lương hỗ trợ hàng tháng cũng cao hơn trước đây, độ tuổi để được du học nghề tại Đức cũng thấp hơn.

- Theo đó khi các bạn tham gia du học nghề Đức ngành kỹ thuật cơ khí gò hàn, kỹ thuật cơ khí chế tạo (cắt gọt kim loại) thì sẽ được lựa chọn học với 2 khung đào tạo khác nhau đó là 2 năm và 3,5 năm.

- Với khung đào tạo 2 năm trong nội dung học các bạn sẽ tập trung học thực hành nhiều hơn lý thuyết, bởi khung đào tạo này nhằm đào tạo thợ có tay nghề cao, biết sử dụng máy móc, biết gia công chế tạo sản phẩm. Lợi thế của khung đào tạo 2 năm là thời gian học ngắn, ra trường sinh viên đã là thợ có tay nghề cao được ký hợp đồng và đi làm ngay, mức lương hỗ trợ hàng tháng của khung đào tạo 2 năm là 900 - 1200 Euro/ tháng cao hơn khung đào tạo 3,5 năm.

- Khung đào tạo 3,5 năm thì nội dung học sẽ chủ yếu về lý thuyết và thực hành ít hơn, khung đào tạo này nhằm tạo ra nguồn nhân lực cao cấp sau khi tốt nghiệp sẽ biết đọc bản vẽ, biết thiết kế chi tiết sản phẩm, có khả năng làm việc trực tiếp với khách hàng, thiết kế tạo sản phẩm theo yêu cầu của khách hàng.

- Khung đào tạo 3,5 năm sẽ có mức lương hỗ trợ hàng tháng là 715 Euro cho năm đầu tiên và năm cuối sẽ khoảng 925 Euro/ tháng. Lợi ích của khung đào tạo 3,5 năm là sau khi ra trường đi làm sẽ có mức lương cao hơn và công viện nhàn hơn khung đào tạo 2 năm, cơ hội thăng tiến tốt hơn.

- Trong qua trình học các bạn sẽ được tiếp xúc, thực hành với hệ thống máy móc, thiết bị công nghệ hiện đại, được hỗ trợ trang bị tốt cho các kỳ thi.

- Trên đây là toàn bộ nội dung về 2 khung đào tạo ngành kỹ thuật cơ khí gò hàn, cơ khí chế tạo (cắt gọt kim loại) mà IBA Việt Nam hợp tác với Handwerkskammer Erfurt vừa được thay đổi. Ngoài ra nếu các bạn lựa chọn học khung đào tạo học 2 năm thì sau khi học xong có thể xin chuyển đổi sang học hệ 3,5 năm để có vị trí làm việc tốt hơn, thu nhập cao hơn và cơ hội thăng tiến tốt hơn. Nhưng khi chuyển sang hệ 3,5 năm thì trong thời gian học thêm 1,5 năm mức lương hỗ trợ hàng tháng sẽ bị giảm xuống bằng với khung 3,5 năm và sẽ mất cơ hội đi làm ngay.

- Sau khi tốt nghiệp các bạn sẽ được kí hợp đồng đi làm ngay với khung đào tạo 2 năm mức lương sẽ từ 2.200 - 3200 Euro/ tháng, khung đào tạo 3,5 năm mức lương 2.500 - 3.500 Euro / tháng.

2. Nội dung chương trình du học nghề Đức ngành kỹ thuật xây dựng: 

- Đây là chương trình đào tạo Công nhân xây dựng - ngành xây dựng công trình cao tầng với thời gian đào tạo 2 năm.

- Trong 2 năm học các bạn sẽ học với mô hình đào tạo kép vừa học vừa thực hành ngay tại trường và các doanh nghiệp. Lương hỗ trợ hàng tháng của chương trình đào tạo công nhân xây dựng là 765 - 970 Euro/ tháng.

- Sau khi học xong sinh viên ra trường sẽ được kí hợp đồng đi làm ngay với mức lương 2.200 - 3.332 Euro /tháng.

Xem thêm chương trình: Thẩm định văn bằng cho người đã có bằng cấp tại Việt Nam muốn làm việc tại Đức.

3.Điều kiện tham gia chương trình du học nghề Đức - ngành kỹ thuật cơ khí gò hàn, cơ khí chế tạo (cắt gọt kim loại); Kỹ thuật xây dựng:

 • Nam/ Nữ tuổi từ 18 - 24.

 • Đã tốt nghiệp THPT.
 • Sức khỏe tốt không mắc các bệnh truyền nhiễm (HIV, Viêm gan...)
 • Chứng chỉ tiếng Đức trình độ B1(chưa có sẽ học khi đăng ký tham gia chương trình).

4. Lộ trình du học nghề Đức - ngành kỹ thuật cơ khí gò hàn, cơ khí chế tạo (cắt gọt kim loại); Kỹ thuật xây dựng:

5. Hồ sơ đăng ký du học nghề Đức - ngành kỹ thuật cơ khí gò hàn, cơ khí chế tạo (cắt gọt kim loại); Kỹ thuật xây dựng:

 • Sơ yếu lý lịch quá trình học tập.

 • Bằng tốt nghiệp, Học bạ THPT bản gốc.

 • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân.
 • Hộ chiếu bản gốc, Sổ hộ khẩu công chứng,  Chứng minh nhân dân công chứng, Giấy khai sinh bản sao.
 • Giấy khám sức khỏe.
 • Lý lịch tư pháp số 1 bản gốc.
 • 16 ảnh 3x4 nền trắng.
 • Chứng chỉ B1 tiếng Đức (nếu có).
 • Đơn xin học nhập học.

6. Lý do nên du học nghề tại Đức - ngành kỹ thuật cơ khí gò hàn, cơ khí chế tạo (cắt gọt kim loại); Kỹ thuật xây dựng:

- Có nhiều sự lựa chọn cho khung thời gian học (2 năm hoặc 3,5 năm).

- Được hỗ trợ lương hàng tháng không lo chi phí ăn ở trong thời gian học.

- Ra trường đi làm thu nhập cao.

- Đảm bảo 100 % có việc làm không lo thất nghiệp.

- Được hưởng các chế độ phúc lợi xã hội.

- Có quyền định cư, xin nhập quốc tịch Đức.

Nếu các bạn đang có nhu cầu hoặc đang quan tâm đến chương trình du học nghề tại Đức - ngành kỹ thuật cơ khí gò hàn, cơ khí chế tạo (cắt gọt kim loại); Kỹ thuật xây dựng thì hãy liên hệ ngay với các chi nhánh của Hệ thống giáo dục IBA để được tư vấn thêm về chương trình.


Nếu bạn đang có vấn đề cần giải đáp, hãy mạnh dạn chia sẻ với chúng tôi. Chúng tôi rất sẵn lòng hỗ trợ các bạn.

TIN LIÊN QUAN