lunchtime facial

[OSTERN – LỄ PHỤC SINH]

5/31/2019 1:43:44 PM

Chắc hẳn các bạn trẻ không còn xa lạ với dịp lễ này. Vì đây là một dịp lễ quan trọng không kém lễ Giáng sinh tại nước Đức và nhiều quốc gia châu Âu khác.

Đúng vậy! Đây được coi là một trong những dịp lễ quan trọng nhất trong năm của các tín đồ Ki-tô giáo. Lễ Phục sinh hay Thánh lễ Phục sinh là dịp để người dân tưởng niệm sự sống lại của Chúa Jesus sau 3 ngày Người bị đóng đinh trên thập tự giá. Các tín đồ Ki-tô giáo tin rằng: hồi sinh của Chúa Jesus từ cõi chết đã giúp giải phóng con người khỏi tội lỗi và đưa họ vào cuộc sống do Thiên chúa trao ban. Vì vậy họ tổ chức mùa Phục sinh hàng năm, vào khoảng thời gian giữa tháng 3 và tháng 4 để tưởng niệm sự kiện này; trong đó, việc mừng Chúa phục sinh được ấn định thực hiện vào ngày Chủ nhật.

Xem thêm: Văn bằng Việt Nam làm việc tại Đức.

Trong lễ Phục sinh thường có các biểu tượng trong đó có ba biểu tượng được biết đến nhiều nhất: Nến, Trứng và Thỏ Phục sinh. Nến được trang trí đặc biệt với 5 dấu đinh tượng trưng 5 vết thương của Chúa. Trên thân nến, hai phía trên và dưới lần lượt có mẫu tự Alpha và Omega, nhằm thể hiện ý nghĩa: Chúa Jesus là sự ´´Khởi đầu và Cuối cùng´´ (trong tiếng Hy Lạp). Các linh mục sẽ thực hiện nghi thức rước lửa xung quanh Thánh đường, trong khi các giáo dân cũng đồng thời thắp sáng những ngọn nến trên tay họ.

Ngoài ra, vào dịp lễ đặc biệt này, người ta thường trang trí các quả trứng bằng những màu sắc tươi sáng và các họa tiết da dạng. Từ trứng hình thành nên sự sống. Vì vậy những quả trứng Phục sinh sặc sỡ mang thông điệp về sự sống và những điều tốt lành. Trong đó, màu đỏ thể hiện sự may mắn, màu xanh là niềm hy vọng, sự trẻ trung, màu vàng thể hiện sự thông minh, khôn khéo và màu cam đại diện cho sức mạnh.

Xem thêm: Du học nghề Đức.

Thỏ Phục sinh cũng được coi là một biểu tượng của lễ Phục sinh. Những chú thỏ hiền lành này là biểu tượng của sự sinh nở phong phú. Theo truyền thuyết, thỏ mang quà cho trẻ em vào buổi tối trước ngày lễ Phục sinh, cũng giống như ông già Noel mang quà cho trẻ trước đêm Giáng sinh.

Thật là một dịp lễ ý nghĩa và thú vị! Ở Việt Nam, người ta cũng tổ chức lễ này, tuy nhiên các hoạt động tín ngưỡng đã được ´´Việt hóa´´ để phù hợp với truyền thống của dân tộc. Bởi vậy, có lẽ chúng ta nên tới các nước phương Tây, tới nước Đức, để trải nghiệm một mùa Phục sinh trọn vẹn và nguyên bản, cũng như trải nghiệm những nét văn hóa đặc sắc khác của họ. Hiện nay xu hướng các bạn trẻ đi du học, du học nghề Đức ngày càng tăng. Ngoài mục đích sang học tập và làm việc, chắc hẳn các bạn ấy cũng mong muốn được tự mình trải nghiệm một nền văn hóa mới không kém phần thú vị.

Vậy còn bạn thì sao? Liệu bạn có đang mong muốn giống như vậy

IBA – Việt Nam

Trụ sở: 92 Mai Động, Hoàng Mai, Hà Nội

HỆ THỐNG IBA - VIỆT NAM 

http://iba.vn/trung-tam hotline: 1900 636 592


Nếu bạn đang có vấn đề cần giải đáp, hãy mạnh dạn chia sẻ với chúng tôi. Chúng tôi rất sẵn lòng hỗ trợ các bạn.

TIN LIÊN QUAN