lunchtime facial

Những thông tin quan trọng về visa du học nghề Đức – bạn đã biết chưa?

6/20/2019 5:28:43 PM

Để hiện thực hóa giấc mơ du học nghề Đức, chắc chắn bạn không thể thiếu visa. Vậy khi xin visa du học Đức cần những thủ tục nào và lưu ý ra sao?

Những thông tin về visa du học nghề Đức luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu. Đặc biệt là với các bạn sinh viên có mong muốn du học tại quốc gia Tây Âu này. Vậy thủ tục xin visa du học nghề Đức thế nào? Và để tăng khả năng đậu visa bạn cần lưu ý gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Khi xin visa du học Đức bạn cần lưu ý những gì?

1. Những hồ sơ cần chuẩn bị khi xin visa du học nghề Đức

Visa du học Đức là điều không thể thiếu nếu bạn muốn du học tại quốc gia Tây Âu này. Vậy khi xin visa, bạn cần chuẩn bị những gì?

Theo quy định, bạn cần có tờ khai xin cấp thị thực. Đây cũng chính là đơn xin cấp thị thực trong suốt thời gian bạn học tập tại Đức. Ngoài ra, bạn sẽ cần 2 ảnh nền trắng, thời gian chụp trong 6 tháng trở lại đây, hộ chiếu bản gốc còn thời hạn sử dụng. Đây là những giấy tờ cơ bản và bắt buộc phải có cho tất cả các diện visa ở Đức.

Đối với visa du học, bạn sẽ cần nộp thêm giấy mời hoặc thư mời nhập học của trường THPT hoặc đại học hoặc trường nghề nơi bạn theo học. Đây sẽ là bằng chứng chứng minh việc bạn đến Đức là để du học. Đồng thời, bạn cần nộp giấy chứng nhận trình độ tiếng Đức. Theo quy định, khi du học nghề Đức, bạn cần có tiếng Đức tối thiểu trình độ B1. Với một số ngành học bằng tiếng Anh, bạn cần nộp kèm chứng chỉ IELTS với mức điểm theo quy định của trường.

Đặc biệt, bạn cần nộp đầy đủ các giấy tờ chứng minh tài chính. Đây là căn cứ quan trọng quyết định đến việc bạn xin visa có thành công hay không. Việc chứng minh tài chính đảm bảo trong suốt thời gian du học Đức sẽ giúp bạn có tỉ lệ đạt visa cao hơn.

Ngoài ra, bạn cũng cần nộp kèm bảng kê khai hoạt động và tóm tắt quá trình học tập. Nếu du học theo diện cao học, bạn sẽ cần nộp kèm bằng tốt nghiệp đại học.

Visa du học Đức là thứ không thể thiếu khi bạn du học tại quốc gia Tây Âu này.

2. Những lưu ý khi xin visa du học Đức:

a, Lưu ý khi phỏng vấn:

Giống như nhiều quốc gia khác, khi xin visa du học ở Đức, bạn sẽ phải trải qua giai đoạn phỏng vấn. Đây là bước bắt buộc và có ý nghĩa quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp tới kết quả của bạn.

Người Đức luôn coi trọng tinh thần trách nhiệm và có tính kỷ luật cao. Chính vì thế, khi đi phỏng vấn, bạn cần lưu ý tới vấn đề thời gian và trang phục. Hãy lựa chọn những bộ trang phục lịch sự. Đồng thời, không nên đến muộn. Thay vào đó, bạn nên đến sớm hơn giờ hẹn khoảng 15 phút. Điều này không chỉ giúp bạn ghi điểm trong mắt người phỏng vấn mà nó còn giúp bạn có thời gian để chuẩn bị và đề phòng những sự cố không may.

Ngoài ra, bạn cũng nên chuẩn bị một số câu trả lời để có thể đối đáp trôi chảy. Hãy trả lời trung thực, đặc biệt là về vấn đề mục đích khi du học Đức. Đây là những yếu tố hết sức quan trọng ảnh hưởng tới kết quả visa của bạn.

b, Lưu ý về thời gian xin visa:

Khi xin visa, bạn sẽ mất một khoảng thời gian nhất định để chờ được xét duyệt hồ sơ. Vì thế, bạn cần có sự tính toán kỹ lưỡng để tránh chậm trễ việc nhập học. Ở Đức thường tuyển sinh theo hai kỳ. Đó là kỳ mùa hè và mùa đông. Trong đó, có một số trường chỉ tuyển duy nhất kỳ mùa hè vào tháng 4. Đây cũng là đợt xin visa cao điểm. Do đó, bạn cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng và nộp hồ sơ sớm để việc xét duyệt được diễn ra nhanh chóng nhé.

Hãy chuẩn bị thật kỹ lưỡng để việc xin visa du học Đức diễn ra thuận lợi

3. Xin visa du học nghề Đức có khó không?

Trước các loại thủ tục xin visa như vậy, nhiều người thường thắc mắc: xin visa du học nghề Đức có khó không? Có thể thấy, xin visa du học tại Đức tương đối phức tạp nhưng không quá khó. Điều quan trọng là bạn cần có sự chuẩn bị đầy đủ và kỹ lưỡng nhất.

Một trong các bước quan trọng và có ý nghĩa quyết định đó là mục đích xin visa và chứng minh tài chính. Hãy thể hiện rõ ràng thái độ học tập của bạn, đồng thời chứng minh được mục đích sang Đức của bạn là để du học.Quy định này nhằm đảm bảo việc bạn có thể chi trả cho quá trình học tập tại quốc gia Tây Âu này. Bạn sẽ không cần phải chứng minh tài chính nếu theo chương trình: Văn bằng Việt Nam làm việc tại Đức (Thẩm định văn bằng).

Ngoài ra, bạn cũng cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ theo quy định. Đồng thời sắp xếp chúng theo đúng quy định. Đây cũng sẽ là một điểm cộng cho bạn khi tham gia phỏng vấn.

Vậy là chúng ta đã tìm hiểu xong về các thủ tục cũng như một số vấn đề cần lưu ý khi xin visa du học Đức rồi. Xin visa du học nghề Đức là một quá trình cần sự kiên trì. Vì thế, hãy chuẩn bị thật đầy đủ và kỹ lưỡng để quá trình xin visa trở nên nhanh chóng và thuận lợi.


Nếu bạn đang có vấn đề cần giải đáp, hãy mạnh dạn chia sẻ với chúng tôi. Chúng tôi rất sẵn lòng hỗ trợ các bạn.

TIN LIÊN QUAN