lunchtime facial

Những cải cách mới về du học nghề điều dưỡng tại Đức

9/25/2019 2:34:03 PM

Mục tiêu của lần cải cách này là cung cấp cho tất cả các du học sinh ở nước ngoài trong đó có Việt Nam đang quan tâm về ngành Điều dưỡng một chương trình đào tạo nghề Điều dưỡng có giá trị, phù hợp về mặt thời gian... theo đó các chương trình đào tạo nghề Điều dưỡng sẽ được gộp chung làm một, gọi là chương trình điều dưỡng tổng hợp. Chương trình này là nền tảng cho khả năng ứng dụng nghề nghiệp rộng rãi giúp các bạn học viên có thêm nhiều sự lựa chọn cho công việc mà mình sẽ làm sau khi ra trường và góp phần cho sự phát triển xã hội cũng như ngành Y tế tại CHLB Đức.

Cải cách mới của chương trình du học nghề điều dưỡng tại Đức sẽ được áp dụng từ ngày 01/01/2020.

Sự thay đổi về cơ cấu dân số có nhiều tác động và thay đổi xã hội tại CHLB Đức. Hiện giờ, mặc dù các chương trình đào tạo nghề Điều dưỡng người bệnhĐiều dưỡng nhi khoaĐiều dưỡng lão khoa tại Đức có những quy định riêng rẽ, nhưng chúng vẫn còn nhiều điểm chung về mặt nội dung. Nhu cầu ngành Điều dưỡng và cơ cấu về nguồn cung đối với ngành nghề này luôn luôn có sự thay đổi và cùng với đó là những yêu cầu đối với công việc Điều dưỡng và nhân sự ngành Điều dưỡng cũng thay đổi theo. Điều dưỡng viên tại các cơ sở điều dưỡng ngày càng phải chăm sóc nhiều bệnh nhân hơn, công việc theo đó vất vả hơn. Và điều dưỡng viên trong bệnh viện còn cần phải có kiến thức trong việc chăm sóc những người mắc bệnh Sa sút trí tuệ Dementia. Thêm vào đó, nước Đức vẫn cần thêm nguồn nhân lực có tay nghề cao hơn nữa trong tương lai.

Vì lí do đó, việc dạy nghề Điều dưỡng phải trở nên hấp dẫn và có tiềm năng trong tương lai. Với Bộ luật Điều dưỡng mới một cuộc cải cách đã được chuẩn bị nhiều năm trước đó sẽ diễn ra. Điều này sẽ đóng góp cho sự cải thiện chất lượng điều dưỡng và khiến cho công việc điều dưỡng trở nên hấp dẫn hơn. Bên cạnh đó, học phí cho ngành nghề Điều dưỡng cũng sẽ được bãi bỏ trên phạm vi toàn nước Đức.

Thông qua cải cách này, các chương trình đào tạo ngành Điều dưỡng lão khoa, Điều dưỡng người bệnh cũng như Điều dưỡng nhi khoa sẽ được hợp nhất lại thành một chương trình đào tạo nghề Điều dưỡng tổng hợp với Chứng chỉ "Điều dưỡng viên". Trong khuôn khổ chương trình đào tạo tổng hợp này, các học viên sẽ được học toàn bộ kiến thức cũng như kỹ năng của ngành Khoa học Điều dưỡng để có thể trở thành Điều dưỡng viên cho bệnh nhân trong mọi lứa tuổi và trong mọi lĩnh vực điều dưỡng, bao gồm: điều dưỡng trong bệnh viện, các cơ sở điều dưỡng nội trú và điều dưỡng ngoại trú.

Trong tương lai, các học viên du học nghề điều dưỡng tại Đức trong kỳ học cuối sẽ được lựa chọn học chuyên ngành riêng theo ý muốn (cụ thể: ngành Điều dưỡng lão khoa hoặc Điều dưỡng nhi khoa) thay vì học theo chương trình tổng hợp.


Nếu bạn đang có vấn đề cần giải đáp, hãy mạnh dạn chia sẻ với chúng tôi. Chúng tôi rất sẵn lòng hỗ trợ các bạn.

TIN LIÊN QUAN