lunchtime facial

HƯƠNG VỊ TẾT VIỆT TỪ THÀNH PHỐ CHEMNITZ CỦA NƯỚC ĐỨC

5/30/2019 4:53:37 PM

 Múa lân, hát quan họ, hát chèo và cả điệu múa dân tộc… Thật bất ngờ là tất cả đều có trong chương trình đón tết Kỷ Hợi tại TP. Chemnitz xa xôi từ nước Đức. Hương vị Tết cổ truyền càng thêm đậm đà sắc Việt khi những du học sinh của IBA góp vui tiết mục nhảy trên nền nhạc bài hát “Việt Nam ơi” .

Chương trình đón tết Kỷ Hợi 2019 được hội đồng hương người Việt tại TP. Chemnitz, CHLB Đức tổ chức vào ngày 02/02/2019 mới đây. Đến với chương trình đông đảo bà con người Việt và các bạn du học nghề Đức đang sinh sống tại TP. Chemnitz và vùng phụ cận cảm nhận rõ những sắc màu văn hóa tết cổ truyền của dân tộc từ những tiết mục văn nghệ đặc sắc, ca ngợi tình yêu quê hương, vẻ đẹp đất nước.

Phạm Quỳnh Hoa, cô gái trẻ người Đức gốc Việt chia sẻ cảm xúc: Rất thích Tết Việt Nam, vì cháu sinh ra và lớn lên ở Đức nhưng vẫn có cơ hội đón Tết và cảm nhận không khí Tết Việt tại Chemnitz. Rất cảm hơn hội người Việt tại Chemnitz đã tổ chức chương trình ý nghĩa để cháu cùng đón xuân với đông đảo mọi người như thế này.

Bà Sauer- Burchhardt Hiệu trưởng trường DEB và các em du học sinh Việt Nam chụp ảnh lưu niệm chúc mừng năm mới

Từ góc nhìn của một người Đức thuần túy, Bà Sauer- Burchhardt Hiệu trưởng trường DEB, Thành phố Chemnitz, CHLB Đức cảm nhận rõ sắc màu văn hóa Tết cổ truyền của người Việt từ chương trình, những tiết mục văn nghệ đặc sắc. Bà chia sẻ: Trong buổi đón Tết hôm nay ở đây, có rất nhiều người Việt vui vẻ đáng yêu. Họ là những người đang sống ở Chemnitz một số đang học ở Trung tâm dạy nghề của Chemnitz. Chúng tôi luôn cố gắng để giúp đỡ hết mình các du học sinh Việt Nam và mong muốn trong thời gian tới sẽ đón nhận nhiều hơn nữa những du học sinh của Việt Nam sang học tập và làm việc. Tết Nguyên đán của các bạn thật là tuyệt vời.

Các bạn du học sinh DEB – đang theo học tại Chemnitz theo chương trình của IBA Việt Nam cũng tích cực tham gia chương trình đón tết Kỷ Hợi 2019

Tiết mục nhảy tập thể trên nền nhạc bài hát “Việt Nam ơi” đem đến một sắc màu trẻ trung sôi động và rất Việt Nam.

Màn mùa truyền thống đem đến nét cổ xưa dân tộc viết nam của các em du học sinh Việt nam tại trường DEB

Các bạn du học sinh DEB – đang theo học tại Chemnitz theo chương trình của IBA Việt Nam cũng tích cực tham gia và làm nên không khí nhộn nhịp vui tươi của chương trình. Tiết mục nhảy tập thể trên nền nhạc bài hát “Việt Nam ơi” đem đến một sắc màu trẻ trung sôi động và rất Việt Nam.

Ông Văn Tất Thắng, Ban Chấp hành Hội người Việt tại TP. Chemnitz và vùng lân cận phát biểu: Việc tổ chức đón Tết cổ truyền cho bà con là một trong những nhiệm vụ công tác cộng đồng của hội người Việt tại Chemnitz và vùng phụ cận. Trong không khí đón tết vui xuân, bà con được gặp gỡ nhau giao lưu đoàn kết và gần gũi nhau hơn để giúp đỡ nhau thực hiện tốt, hòa nhập với cuộc sống của nước sở tại và cùng nhau hướng về quê hương Đất nước. Qua việc đón Tết cổ truyền cũng là một cách để bảo tồn văn hóa Việt cho những thế hệ sinh ra và lớn lên tại CHLB Đức./.

Viết thư pháp không thế thiếu cho dịp năm mới xuân về, nét đẹp truyền thống dân tộc Việt Nam.

  Ngoài ra còn có một số tiết mục khác như viết thư pháp, câu đối, … kết thúc chương trình để lại trong lòng mỗi người là hương vị sắc xuân quê hương, sự đoàn kết yêu thương nơi xa, hạnh phúc đong đầy sum vầy. Qua “chương trình đón tết Kỷ Hợi 2019” đã tạo ra một sân chơi cho các bạn giới trẻ hiểu thêm về tết cổ truyền dân tộc, và hướng bà con đi làm ăn nơi xa lưu trữ nét đẹp, bảo tồn văn hóa dân tộc Việt Nam.

  - www.iba.vn

 


Nếu bạn đang có vấn đề cần giải đáp, hãy mạnh dạn chia sẻ với chúng tôi. Chúng tôi rất sẵn lòng hỗ trợ các bạn.

TIN LIÊN QUAN