lunchtime facial

DU HỌC NGHỀ TẠI ĐỨC NÊN CHỌN NGÀNH NGHỀ NÀO ???

9/7/2019 9:51:05 AM

Du học nghề tại Đức có rất nhiều ngành nghề hot cho các bạn sinh viên Việt Nam lựa chọn, thế nhưng nên lựa chọn ngành nghề nào đang là câu hỏi của rất nhiều trẻ, trong chúng ta ai cũng muốn lựa chọn được ngành nghề phù hợp với bản thân, có thu nhập tốt để đảm bảo cho cuộc sống sau này. Ở bài viết này IBA Việt Nam sẽ giới thiệu đến các bạn những ngành nghề đang thiếu nguồn nhân lực tại Đức, dễ xin việc và có mức lương cao.

Dưới đây là bảng phân tích các ngành nghề mà IBA dựa trên các tiêu chí môi trường làm việc, mức lương hàng tháng ...để giúp các bạn có thể lựa chọn được ngành nghề phù hợp nhất với mình.

du học nghề đức

1.Ngành y tá điều dưỡng:

  • Hiện nay ngành y tá điều dưỡng đang thiếu hụt nguồn nhân lực trầm trọng chính vì vậy mà chính phủ Đức đã ban hành rất nhiều chính sách ưu đãi mang những lợi ích thiết thực để thu sinh viên theo học ngành này như: miễn học phí, độ tuổi có thể tham gia rộng (18 - 32), không phải chứng minh tài chính hàng tháng, lương hỗ trợ hàng tháng cao, miễn phí học B2 tại Đức, liên tục tăng lương, ra trường đi làm ngay ko phải lo xin việc.
  • Ngành y tá điều dưỡng phù hợp cho cả nam và nữ đều có thể làm việc được mà lương lại cao nhất trong các ngành nghề của dự án du học nghề tại Đức mà IBA Việt Nam đang thực hiện.
  • Với tất cả những ưu điểm trên thì ngành y tá điều dưỡng là sự lựa chọn số 1 dành cho bạn.

2. Ngành nhà hàng khách sạn:

  • Ngành nhà hàng khách sạn có ưu điểm đó là môi trường làm việc sang trọng đẳng cấp, sạch sẽ, thoái mái ngành này cũng không phân biệt giới tính nam hay nữ đều có thể theo học và làm việc được. Theo ngành này bạn sẽ được đào tạo thành những đầu bếp hàng đầu hay nhưng nhân viên pha chế chuyên nghiệp có thể xin việc ở bất cứ ở nhà hàng khách sạn nào với tấm bằng tốt nghiệp này.
  • Ngành này thì có mức lương cố định thấp nhất trong tất cả các ngành nhưng bù lại bạn sẽ có tiền tip, tiền dịch vụ, trợ cấp... khá cao tùy theo nhà hàng, khách sạn mà bạn làm việc nên nhìn chung tổng thu nhập hàng tháng của bạn sẽ không hề thấp so với mặt bằng chung các ngành nghề tại Đức.
  • Theo ngành nghề này bạn cũng sẽ không phải lo xin việc sau khi học xong mà sẽ được ký hợp đồng đi làm ngay khi đang còn theo học, điểm trừ của ngành này đó là mức hỗ trợ lương hàng tháng thấp nên bạn sẽ phải chứng mình tài chính trong khoảng 1 năm đầu theo học, độ tuổi để theo chương trình là từ 18 - 28 tuổi. Với những ưu điểm trên đây là sự lựa chọn rất thích hợp cho những bạn thích công việc nhàn, môi trường làm việc sạch sẽ, năng động.

 

3. Ngành cơ khí điện tử:

  • Chỉ cần đọc tên là chúng ta đã biết ngành này phù hợp với nam giới hơn bởi cần sự khỏe mạnh, cứng cáp của nam giới, ngành này có yêu cầu khá khắt khe về độ tuổi tham gia chỉ tuyển sinh viên từ 18 - 24 tuổi và chương trình học trình chia làm 2 khung đào tạo là 2 năm và 3,5 năm, tất nhiên với khung 3,5 năm sau khi ra trường sinh viên sẽ có vị trí cao hơn và thu nhập tốt hơn.
  • Ngành này mức lương hỗ trợ cũng cỉ ở mức khá ổn bạn cũng sẽ phải chứng minh tài chính trong khoảng 1 năm đầu.
  • Mức lương sau khi ra trường của ngành này cũng khá cao đảm bảo ổn định cuộc sống, chính vì vậy đây là ngành được xếp thứ 3 trong những ngành nên học khi du học nghề tại Đức

4.Ngành Xây dựng, Mộc:

  • Là ngành xếp thứ 4 trong chương trình đây cũng là ngành nghề phù hợp với nam giới hơn có ưu điểm là thời gian học ngắn, ra trường đi làm ngay, lương hỗ trợ hàng tháng trong thời gian theo học cao, điểm trừ của ngành này là công việc sẽ vất vả hơn các ngành khác phù hợp với các bạn yêu thích xây dựng có sức khỏe tốt, thu nhập của ngành xây dựng, mộc cũng rất cao nên đây cũng là một ngành học rất đáng để cân nhắc.

Như vậy trên đây IBA - Việt Nam đã gửi đến các bạn thông tin những ngành nghề đang có nhu cầu cao và nên lựa chọn theo học khi lựa chọn chương trình du học nghề Đức. Chúc các bạn sẽ luôn thành công và lựa chọn được ngành nghề phù hợp với tương lai của mình.


Nếu bạn đang có vấn đề cần giải đáp, hãy mạnh dạn chia sẻ với chúng tôi. Chúng tôi rất sẵn lòng hỗ trợ các bạn.

TIN LIÊN QUAN